Tin tức

Cách sử dụng bồn tắm đứng cao cấp an toàn, lâu dài

Ngày đăng: 06/09/2018 14:02 Chiều

Cách sử dụng bồn tắm đứng cao cấp an toàn, lâu dài

Chi phí trung bình cho việc mua sắm và lắp đặt một bồn tắm đứng cao cấp dao động từ 6 – 15 triệu. Do đó, nếu không sử dụng cẩn thận sẽ gây lãng phí tiền bạc và thời gian sửa chữa, thay mới linh kiện. Bài viết này sẽ trang bị cho chúng ta một số lưu ý khi sử dụng bồn tắm đứng cao cấp để được an toàn, bền lâu hơn.

Chỉ mở cửa bồn tắm đứng cao cấp theo một hướng duy nhất

Đối với một chiếc khay tắm đứng có cửa lùa thì không để tâm đến vấn đề này. Chúng ta sẽ không để ý việc giữ cánh cửa khi mở cửa. Chúng ta dễ dàng nhận ra điều này đối với phòng tắm vách kính EU-4519, EU-4512, … Nhưng đối với bồn tắm đứng cửa quay thì đây sẽ là lưu ý quan trọng.

Bồn tắm đứng cao cấp

Chỉ mở cửa bồn tắm đứng cao cấp theo một hướng duy nhất.

Để giữ cho bản lề được bền chắc, chỉ nên mở cửa phòng tắm vách kính theo một hướng duy nhất. Nếu mở theo hướng ngược lại có thể làm hỏng bản lề kẹp kính. Trong một số trường hợp xấu, tấm kính có thể bị nổ do bản lề khay tắm đứng bị quay theo hướng ngược lại. Sự an toàn của người dùng và sản phẩm bị đe dọa nghiêm trọng.

Mở cửa bồn tắm đứng cao cấp đến góc đóng mới thả tay

Có thể chúng ta nghĩ rằng đây là việc làm thừa. Vì vòng quay sẽ tự dừng lại ở góc đóng của cánh cửa mà không cần ta giữ lại. Thực tế, đúng là cánh cửa tự dừng lại ở góc đóng của nó.

Tuy nhiên, sau một thời gian chúng ta sẽ nhận ra bản lề phòng tắm vách kính của mình bị lỏng, yếu. Do bản lề phải chịu một lực cản lớn khi cánh cửa dừng lại. Nếu chúng ta mở cửa cẩn trọng và thả tay khi cánh cửa đã đến góc đóng thì sẽ giảm cho bản lề một lực quay khá lớn. Tuổi thọ sử dụng của bản lề cũng cao hơn.

Không để những vật sắc, nhọn, cứng đập vào tấm kính chắn

Mặc dù bồn tắm đứng cao cấp được làm từ những tấm kính cường lực dày dặn, trải qua quá trình tôi nhiệt kỹ càng nên khả năng kháng va đập rất cao. Tuy nhiên, những vật sắc, nhọn, cứng vẫn có thể làm vỡ kính khi đập phải góc của tấm kính. Phổ biến hơn, chúng sẽ làm trầy xước bề mặt kính cường lực. Từ đó, vết bẩn sẽ hình thành, làm mất thẩm mỹ bồn tắm đứng của gia đình chúng ta.

Chắc chắn, khi tấm kính bị vỡ ra sẽ tạo nên những viên kính tròn, không cạnh sắc nhọn để sát thương chúng ta. Nhưng chi phí và thời gian cho việc thay mới tấm kính luôn là điều bất tiện, tốn kém. Chất lượng cuộc sống của mình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, nên bảo quản những tấm kính cường lực của bồn tắm đứng cẩn thận.

Vệ sinh phòng tắm vách kính hằng ngày

Đây là cách dễ dàng nhất để giữ cho tấm kính luôn được trong suốt như mới.

Chúng ta có thể dùng những loại dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ và khăn mềm để lau kính sau mỗi lần sử dụng. Hoặc dùng chổi cao su chuyên dụng để gạt sạch hơi nước bám trên bề mặt kính. Bằng cách này, chúng ta sẽ bảo vệ kính khỏi tình trạng ố vàng, bám bẩn. Nếu không, chỉ sau 6 tháng đến 1 năm, tấm kính của bồn tắm đứng sẽ ố bẩn đến mức cần thay mới. Hạn chế dùng nước nóng để vệ sinh kính. Do kim loại có trong nước sẽ làm ố kính nhanh hơn.

Bồn tắm đứng cao cấp

Hạn chế dùng nước nóng để vệ sinh bồn tắm đứng cao cấp.

Đối với những chiếc bản lề, khung phòng tắm vách kính và một số phụ kiện kim loại khác, nên dùng dung dịch tẩy không có axit. Axit trong dung dịch tẩy rửa sẽ làm hỏng bề mặt kim loại sáng bóng của các chi tiết.

Thường xuyên kiểm tra ốc vít của bồn tắm đứng cao cấp

Hãy kiểm tra bản lề thường xuyên. Nếu chúng bị lỏng phải siết lại bằng ốc vít lục giác chuyên dụng.

Nếu có bất kỳ vấn đề xảy ra với các linh kiện, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật. Bộ phận này của các thương hiệu sẽ tư vấn, sửa chữa một cách rất chuyên nghiệp. Không nên tự ý sửa chữa có thể làm hỏng sản phẩm và nguy hiểm cho người dùng.

Hy vọng, chúng ta đã có thể sử dụng bồn tắm đứng cao cấp an toàn, bền lâu với những lưu ý nhỏ này.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn mua bồn tắm đứng phù hợp với phòng tắm gia đình