Tin tức

Cách chọn tinh dầu thích hợp cho từng không gian nhà ở

Ngày đăng: 20/01/2018 11:18 Sáng

Cách chọn tinh dầu thích hợp cho từng không gian nhà ở

Mỗi căn phòng trong nhà đều có từng tính năng riêng biệt của nó. Theo đó, cách bày trí, sắp xếp nội thất cũng khác nhau. Đặc biệt, với một số nhà muốn sử dụng tinh dầu thơm để tạo cảm giác dễ chịu và ấn tượng cho ngôi nhà của mình, thì việc lựa chọn mùi hương sao cho thích hợp với từng không gian cũng rất đáng được lưu ý.

1.Tinh dầu kinh giới ô cho phòng khách

Phòng khách là không gian mở, phục vụ cho mục đích giao tiếp, sinh hoạt chung. Nhưng mùi hương tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và cởi mở sẽ giúp phòng khách nhà bạn ấn tượng hơn. Tinh dầu kinh giới ô có mùi hương ngọt, ấm nồng. Nếu dùng mùi hương này cho phòng khách sẽ giúp không gian này trở nên thoải mái, dễ chịu và thân thiện.

Tinh dầu kinh giới ô tạo không khí cởi mở, vui vẻ cho phòng khách

Kinh giới ô tạo không khí cởi mở, vui vẻ cho phòng khách

2.Tinh dầu chanh, tinh dầu vỏ bưởi cho phòng bếp

Phòng bếp là không gian có nhiều mùi hương trộn lẫn: mùi thức ăn, mùi xoong nồi, mùi hành tỏi,…  nên cần một mùi hương đủ mạnh để át đi những mùi hương khó chịu. Tinh dầu chanh hoặc tinh dầu vỏ bưởi sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Mùi the mát của chanh, bưởi sẽ làm căn phòng bếp trở nên dễ chịu và giúp cả nhà bạn lên tinh thần để thưởng thức những bữa ăn ngon.

Mùi của chanh, bưởi sẽ xua tan các mùi khó chịu của căn phòng bếp

Mùi của chanh, bưởi sẽ xua tan các mùi khó chịu của căn phòng bếp

3.Tinh dầu oải hương cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong căn nhà. Vì vậy, cần một mùi hương tạo cảm giác thoải mái và thư giãn. Tinh dầu hoa oải hương sẽ giúp cho căn phòng mang một mùi thoang thoảng dễ chịu. Mùi hương này cũng góp phần giúp bạn dễ ngủ, mang lại một giấc ngủ ngon để phục hồi năng lượng sau một ngày dài làm việc.

Tinh dầu hoa oải hương sẽ làm phòng ngủ thêm phần lãng mạn

Tinh dầu hoa oải hương sẽ làm phòng ngủ thêm phần lãng mạn

4.Tinh dầu sả cho phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, vì vậy tinh dầu sả sẽ giúp giữ không khí ở đây thông thoáng. Tinh dầu sả giúp khử và xua đuổi các loại côn trùng như mũi, gián.

Tinh dầu sả giúp khử mùi phòng tắm

Tinh dầu sả giúp khử mùi phòng tắm