Tin tức

Dắt túi ngay một số mẹo giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa

Ngày đăng: 25/05/2018 22:24 Chiều

Dắt túi ngay một số mẹo giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa

Những ngày cuối cùng của tháng 5 sắp đi qua, mùa mưa thực sự đã về trên khắp các con phố. Không khí bắt đầu ẩm ướt, nóng bức. Chúng ta lại trở lại với mối quan tâm cũ rằng làm thế nào để giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa. Euroking sẽ chia sẻ một số mẹo giúp phòng tắm của chúng ta luôn khô thoáng trong mùa mưa năm nay.

Vệ sinh phòng tắm vách kính

Phòng tắm vách kính là thiết bị phòng tắm chúng ta sử dụng hằng ngày. Chắc chắn, tần suất chúng ta sử dụng phòng tắm vách kính luôn nhiều hơn phòng xông hơi, bồn tắm massage, máy massage… Vì thế chúng ta phải thường xuyên vệ sinh phòng tắm vách kính.

Dắt túi ngay một số mẹo giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa

Chúng ta phải vệ sinh phòng tắm vách kính để giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa.

Trong mùa mưa, phòng tắm vách kính dễ bị bám bẩn hơn. Hơi nước dễ dàng đọng lại trên mặt kính vì độ ẩm cao và nhiệt độ thấp. Vì thế, chúng ta phải vệ sinh phòng tắm vách kính để giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa. Chúng ta nên vệ sinh phòng tắm vách kính mỗi ngày bằng nước sạch và vải mềm. Sau khi tắm xong, chúng ta dùng nước sạch xối lên bề mặt bên trong phòng tắm vách kính. Dùng vải mềm, khô để lau sạch nước, phòng tắm vách kính luôn khô thoáng trong mùa mưa.

Tương tự, chúng ta cũng cần vệ sinh gương sau khi sử dụng. Bề mặt gương cần được ở trong tình trạng sáng bóng. Có như vậy mới không làm mất vẻ thẩm mỹ của phòng tắm. Thông thường, chúng ta thường sử dụng nước lau kính chuyên dụng để vệ sinh gương. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dùng coca, kem đánh răng, thậm chí là kem cạo râu nếu bạn không muốn dùng nước lau kính. Chúng đều có tác dụng làm sạch rất tốt.

Lau chùi chậu rửa và bồn tắm massage

Không có một phòng tắm luôn khô thoáng nào vào mùa mưa mà lại có nước đọng trong chậu rửa hay bồn tắm. Chúng ta hãy chắc chắn xả hết nước trong chậu rửa và bồn tắm massage sau mỗi lần sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên dùng một ít giấm và khăn mềm để làm sạch các vết bám trên bề mặt. Những thiết bị phòng tắm này rất dễ được làm sạch bằng giấm.

Ống thoát nước của chậu rửa và bồn tắm là một trong những vị trí cần được vệ sinh nhiều nhất. Nơi đây dễ bị bám bẩn, nước đọng và tóc cùng rác mắc vào. Chúng ta nên loại bỏ hết chúng để vi khuẩn không có môi trường phát triển.

Vệ sinh vòi nước và vòi sen

Vòi nước là nơi dễ bám bẩn hơn chúng ta tưởng. Một ngày chúng ta có bao nhiêu lần sử dụng đến vòi nước trong phòng tắm? Đa số, chúng ta thường xuyên sử dụng vòi nước trong nhà tắm nên bạn phải vệ sinh chúng thường xuyên.

Để giữ phòng tắm luôn khô thoáng, chúng ta đừng để vết bẩn bám trên vòi sen và vòi nước. Chúng ta nên khóa kín vòi nước và vòi sen sau khi sử dụng. Đối với hai thiết bị phòng tắm này, chúng ta nên làm sạch bọt bám trên bề mặt chúng. Vòi sen và vòi nước thường được làm bằng inox nên dễ bị gỉ sét khi tiếp xúc với kiềm có trong sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội. Ngay sau khi sử dụng, chúng ta có thể dùng nước sạch để xối hết phần bọt bị bắn lên bề mặt.

Dắt túi ngay một số mẹo giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa

Để giữ phòng tắm luôn khô thoáng, chúng ta đừng để vết bẩn bám trên vòi sen và vòi nước.

Đối với những vết bẩn bám lâu ngày trên vòi sen và vòi nước, bạn cần phương án xử lý khác. Thông thường, các bà mẹ sẽ dùng kem đánh răng để lau chùi các vết bám. Đây là một phương án hiệu quả. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng bột soda để làm sạch chúng. Chúng ta dễ dàng mua được loại bột này ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Vệ sinh tường phòng tắm

Bạn có nhận thấy tường phòng tắm nhà chúng ta thường có nấm mốc khi mưa nhiều không? Đừng hy vọng rằng nắng lên chúng sẽ tự mất đi nhé. Đúng là mỗi khi nắng lên, bạn mở cửa phòng tắm thì nấm mốc cũng hết thật nhưng đây không hẳn là điều tốt. Vì trong những ngày mưa chúng đã kịp gây hại cho chúng ta rồi.

Chúng ta phải loại bỏ nấm mốc bám trên vạch vữa, mép sàn phòng tắm. Có như vậy mới giữ phòng tắm luôn khô thoáng trong mùa mưa được. Chúng ta có thể dùng nước tẩy trắng, thấm lên vải cotton và chấm lên chúng. Sau 30 phút, các vạch vữa lại trắng sáng và nấm mốc bị làm sạch. Lúc này, bạn chỉ cần dùng vải mềm lau sạch tường và sàn phòng tắm.

Bây giờ, chúng ta đã có thể yên tâm rằng phòng tắm sẽ không bốc mùi, ẩm ướt trong ngày mưa rồi nhé.

 

 

Có thể bạn quan tâm: 5 cách khử mùi nhà vệ sinh dễ thực hiện nhất