Tin tức

Phòng tắm vách kính – sự lựa chọn tối ưu cho phòng tắm nhỏ

Ngày đăng: 22/10/2017 07:47 Sáng

Phòng tắm vách kính – sự lựa chọn tối ưu cho phòng tắm nhỏ

Diện tích phòng tắm nhỏ, làm sao để ngăn cách không gian tắm với các không gian còn lại mà không tạo cảm giác gò bó? Trước đây, chúng ta có xu hướng lựa chọn những tấm rèm nhưng rèm không có khả năng giữ cho không gian xung quanh được khô ráo. Phòng tắm vách kính được các nhà thiết kế hiện đại ưu tiên lựa chọn vì đã giải quyết được các vấn đề nan giải trên.

Cấu tạo đặc biệt của phòng tắm vách kính

Phòng tắm vách kính có nhiều kiểu dáng khác nhau. Có thể là hình bán nguyệt với bề ngoài là những đường cong uyển chuyển mà không hề mất đi sự lịch lãm. Có thể là hình chữ nhật với những đường thẳng dứt khoát. Hoặc những hình thù đặc biệt hơn như ngũ giác, kim cương… Nhưng hầu hết đều có một kết cấu chung là: luôn cố gắng tận dụng hai mặt trong góc tường và những mặt còn lại được bao bọc bởi kính cường lực. Cửa gạt cũng luôn được ưu tiên hơn cửa lùa.

Có thể có đế hoặc không có đế tùy nhu cầu của người sử dụng và ý tưởng của nhà thiết kế. Trên thị trường hiện nay, có hai dòng vật liệu làm đế phòng tắm vách kính phổ biến là acrylic và PVC (…polyvinylclorua.) Tương tự như vậy với trần của phòng tắm vách kính, thông thường phòng tắm vách kính không có trần để không khí được thông thoáng và tạo nên góc nhìn đẹp hơn. Khay đựng vật dụng cá nhân thường được thiết kế ngay trong phòng tắm, rất thuận tiện cho người sử dụng.

phòng tắm vách kính EuroKing EU - 4528

Phòng tắm vách kính EuroKing EU – 4528.

Có phải vì tiết kiệm không gian và vật liệu?

Một lý do thông thường mà hầu hết chúng ta cùng đồng tình là những thiết kế rất tiết kiệm không gian và vật liệu. Những góc phòng là nơi khó thiết kế nhất để không cảm thấy trống trải hoặc bừa bộn. Vật liệu cũng là một yếu tố được tính đến khi thiết kế phòng tắm cho gia đình hoặc các công trình, tiết kiệm luôn là các tiêu chí mà gia chủ tìm đến. Phòng tắm vách kính vừa may đáp ứng được cả hai tiêu chí trên. Nhưng đó có phải là tất cả?

Sự trong suốt của kính kết hợp với vẻ sáng bóng của khung kim loại tạo nên một không gian nổi bật trong phòng tắm. Có thể có hoặc không viện đến những hoa văn trang trí, chiếc phòng tắm vách kính đã tạo nên sự khác biệt. Cứng rắn, mạnh mẽ, hiện đại là những điều phòng tắm vách kính phô diễn cho tất cả chúng ta cùng cảm nhận.

Cho ta cái nhìn xuyên thấu không gian là một trong những đặc tính tuyệt vời của kính. Toàn bộ không gian bên trong phòng tắm vách kính không hề bị che mất dù đã có một lớp vật liệu chắn ngang. Các nhà thiết kế và gia chủ tha hồ làm đẹp hai bên góc tường mà không lo bị che khuất. Thủy tinh là một vật liệu “ăn gian” tầm nhìn trong không gian tuyệt vời.

Vệ sinh cũng là một yếu tố được tính đến. Vì nước không thể bắn ra ngoài không gian tắm của bạn nên sàn nhà luôn được giữ khô. Các vi khuẩn có hại sẽ không còn môi trường thuận lợi để sinh sôi nảy nở và gây hại cho chúng ta. Đồng thời, phòng tắm sẽ tránh được mùi hôi khó chịu do môi trường ẩm ướt xung quanh khu vực vệ sinh gây ra.

Đối với những phòng tắm nhỏ, phòng tắm vách kính là một sự lựa chọn tối ưu. Bạn sẽ được sở hữu một phòng tắm sang trọng, an toàn và vệ sinh mà không tốn quá nhiều chi phí và không gian.