Tin tức

Bí quyết chọn gạch phòng tắm đẹp

Ngày đăng: 26/12/2017 09:22 Sáng

Bí quyết chọn gạch phòng tắm đẹp

Phòng tắm là một trong ba không gian quan trọng cùng với phòng khách và phòng ngủ. Đây là không gian để chủ nhà được thể hiện phong cách của mình và cũng là không gian thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Cho nên nội thất phòng tắm là điều mà ai cũng phải quan tâm. Và lựa chọn gạch phòng tắm như thế nào để đảm bảo hài hòa các nhu cầu của chủ nhà là điều không dễ dàng. Euroking sẽ chia sẻ cùng bạn một số bí quyết chọn gạch phòng tắm đẹp sau.

Đối với gạch nền phòng tắm

Nền phòng tắm trơn trượt là điều mà không ai mong muốn gặp phải. Vì thế, gạch nền phòng tắm nhất định phải là loại gạch có độ nhám cao, chống trơn trượt. Như vậy, an toàn cho các chủ nhà và các thành viên mới được đảm bảo. Những loại đá granite, gạch xi măng hay vinyl là những lựa chọn rất thích hợp.

Gạch nền phòng tắm cũng cần dễ dàng vệ sinh hơn những căn phòng còn lại. Trong tổng thể ngôi nhà, phòng tắm là nơi ẩm ướt ẩm cả, các vết bẩn dễ bám lại hơn. Nên bạn cần chọn gạch nền phòng tắm dễ vệ sinh để đảm bảo phòng tắm luôn được sạch sẽ.

gạch phòng tắm đẹp

Gạch phòng tắm mang lại cảm giác ấm áp cho mọi người.

Thông thường, chủ nhà lựa chọn gạch nền phòng tắm màu sáng để có cảm giác không gian được mở rộng hơn. Đây là một sự lựa chọn phổ thông, truyền thống và mang lại hiệu quả. Chủ nhà nào muốn phá cách có thể chọn những loại đá granite tự nhiên màu nâu, xám hoặc các loại gạch xi măng sơn họa tiết đẹp mắt. Nếu muốn không gian phòng tắm ấm cúng và an toàn hơn thì chúng ta cũng có thể lựa chọn những loại gỗ đã được xử lý chống thấm để lát phòng tắm. Gỗ không những mang lại màu sắc ấm áp mà còn ít trơn trượt, an toàn với gia đình của chủ nhà.

Gạch ốp tường phòng tắm

Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn gạch ốp tường cho phòng tắm hơn. Gạch ốp tường không chỉ có tác dụng bảo vệ tường khỏi thấm nước mà còn có tác dụng rất tuyệt vời. Một bức tường gạch phòng tắm đẹp phải đảm bảo hài hòa các yếu tố về chống thấm, đẹp mắt và hòa hợp với không gian chung.

Thông thường, chúng ta chọn màu gạch ốp tường sáng hơn so với gạch lát nền phòng tắm. Và những gam màu ấm như kem, gỗ được ưu tiên vì mang lại cảm sáng ấm áp, tươi sáng. Chủ nhà có thể lựa chọn một số loại gạch có hoa văn có màu tương đối nhạt để không làm chúng ta cảm thấy chật chội. Gạch men thường được dùng ốp tường nhà tắm vì bề mặt khá trơn – dễ vệ sinh và hoa văn đẹp mắt.

gạch phòng tắm đẹp

Chủ nhà có thể chọn nhiều loại gạch khác nhau để trang trí phòng tắm của gia đình.

Một số gia đình chỉ ốp một loại gạch lên cao 1,5 cm hoặc 2m để nước không văng lên tường. Hoặc ốp các loại hoa văn khác nhau ở những độ cao khác nhau, tùy thuộc vào độ cao của gương và tủ kệ bố trí trong phòng tắm sao cho hài hòa.

Một số gia đình lại tạo nên những bức tường vô cùng sinh động với gạch phòng tắm. Chủ nhà ốp những màu gạch khác nhau ở những khu vực bố trí các thiết bị bồn tắm massage, phòng xông hơi, phòng tắm vách kính, gương… Cách này tiêu tốn nhiều chi phí hơn và yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao của kiến trúc sư.

Bên cạnh việc lựa chọn gạch phòng tắm, chủ nhà cũng cần chú ý đặc biệt đến ánh sáng trong phòng tắm. Như vậy bạn mới có một không gian phòng tắm thoáng mát, mang lại sự thư thái sau một ngày dài mệt mỏi.

Hy vọng với những chia sẻ trên, Euroking đã dắt túi cho bạn một số bí quyết chọn gạch phòng tắm đẹp ưng ý gia đình mình.

Xem thêm: Trang trí phòng tắm đón mùa mới sang

Đánh giá bài viết