Tin tức

Bồn tắm massage có bị nhiễm điện không?

Ngày đăng: 07/12/2018 15:33 Chiều

Bồn tắm massage có bị nhiễm điện không?

Bồn tắm massage là một thiết bị phòng tắm hoạt động nhờ vào điện năng. Hơn nữa, nguồn điện để vận hành bồn tắm massage có điện thế 220V, rất nguy hiểm cho con người. Do đó, chúng ta đều sẽ có đôi lần băn khoăn rằng: bồn tắm massage có bị nhiễm điện không? Bài viết này sẽ giúp chúng ta giải đáp phần nào băn khoăn ấy.

Cách thức vận hành của bồn tắm massage

Mỗi một chiếc bồn tắm massage đều cần một nguồn điện ổn định, điện thế lớn, từ 220V-250V. Khi lắp đặt bồn tắm massage, chúng ta sẽ phải kết nối chúng với nguồn điện để sử dụng.

Bồn tắm massage có bị nhiễm điện không

Bồn tắm massage có bị nhiễm điện không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi khởi động, máy bơm sẽ nhờ vào điện năng để bơm nước vào trong lòng bồn tắm qua vòi cấp nước. Sau đó, máy bơm sẽ tiếp tục bơm khí và tạo nên lực xoáy nước trong bồn tắm. Từ đó, cơ thể chúng ta sẽ được chăm sóc toàn diện. Nhờ vào điện năng, bảng điều khiển và các linh kiện khác như đèn LED, thiết bị cảm biến mới có thể vận hành.

Chúng ta sẽ có cảm giác lo lắng khi hầu hết tất cả các linh kiện của bồn sục massage đều vận hành bằng điện. Đặc biệt là các máy bơm để sục nước trong lòng bồn tắm thường có công suất lớn, 1-2 kW. Nếu điện bị rò rỉ có thể gây giật, chết người rất nhanh chóng.

Bồn tắm massage có bị nhiễm điện không?

Lo lắng bồn tắm massage có bị nhiễm điện không là một băn khoăn có cơ sở chính đáng. Nhưng chúng ta có thể yên tâm rằng bồn tắm massage không bị nhiễm điện. Các nhà sản xuất bồn tắm massage cao cấp đã cẩn trọng tính toán đến sự an toàn này.

Tất cả dây điện bên trong bồn tắm massage đều được bọc nhựa cách điện. Dòng điện sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài trong quá trình sử dụng.

Mỗi một chiếc bồn tắm massage đều có gắn thêm một bộ cảm biến. Bộ cảm biến này có công dụng ngăn chặn sự rò rỉ của dòng điện ra bên ngoài. Hơn nữa, bộ cảm biến cũng tự động ngắt điện khi máy bơm quá nóng do gặp sự cố hay vận hành lâu. Chúng ta có thể yên tâm sử dụng bồn tắm massage tại gia đình mình.

Bảng điều khiển được thiết kế lớp cách điện để chúng ta không có cảm giác tê buốt khi sử dụng. Các linh kiện điều chỉnh cường độ sóng massage, vòi sen đều có lớp nhựa cách điện để giữ an toàn.

Nên xử lý thế nào nếu các linh kiện điện bị hư hỏng?

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các linh kiện điện bên trong bồn tắm massage nhập khẩu có thể bị hư hỏng. Chúng làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của quá trình massage. Nguy hiểm hơn, những hư hỏng này có thể gây rò rỉ điện, giật điện.

Bồn tắm massage có bị nhiễm điện không

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa các linh kiện điện của bồn tắm massage.

Chúng ta tuyệt đối không được tự ý sửa chữa các hư hỏng về điện. Hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của thương hiệu bồn tắm massage nhập khẩu. Chúng ta nên mô tả sự cố và yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến giải quyết vấn đề. Họ sẽ đến tận nhà để kiểm tra và khắc phục các hư hỏng giúp chúng ta. Đó là cách để chúng ta sử dụng và bảo dưỡng bồn tắm massage an toàn nhất.

Ngoài ra, để phòng tránh các sự cố, chúng ta nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng bồn tắm massage của gia đình mình. Tất cả các thương hiệu bồn tắm massage đẹp đều có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Đây là một việc làm quan trọng, chúng ta có thể sớm phát hiện các nguy cơ của sự cố để khắc phục, tránh hậu quả nghiêm trọng hơn.

Bồn tắm massage giá rẻ có bị nhiễm điện không?

Đôi khi, chúng ta sẽ còn băn khoăn liệu giá bồn tắm massage có ảnh hưởng đến sự an toàn của sản phẩm? Đáp án là không. Dù chúng ta mua một chiếc bồn tắm massage giá rẻ hay đắt tiền vẫn sẽ được đảm bảo những tính năng cơ bản nhất. Đó là các tính năng xoáy nước, sủi khí, chiếu tia đa sắc. Các linh kiện như vòi sen, vòi cấp nước và hệ thống điều khiển cũng được tích hợp đầy đủ. Tính năng chống rò rỉ điện và chống trơn trượt cũng không thể thiếu. Vậy nên chúng ta có thể yên tâm rằng dù mua bồn tắm nằm giá rẻ thì sản phẩm vẫn không bị nhiễm điện, gây mất an toàn.

Ngoài tham khảo bài viết này, chúng ta có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của các thương hiệu. Nhân viên tư vấn sẽ cho chúng ta biết về giá bồn tắm nằm cụ thể hơn. Đồng thời, chúng ta sẽ có được thông tin chính xác hơn về tính năng, ưu đãi của sản phẩm.

Hy vọng, qua bài viết này, chúng ta có thể trả lời câu hỏi liệu bồn tắm massage có bị nhiễm điện không.

5/5 - (1 bình chọn)