Tin tức

Bồn tắm massage làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Ngày đăng: 16/05/2018 06:41 Sáng

Bồn tắm massage làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Tiền mãn kinh là giai đoạn khó chịu với phụ nữ. Nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng về sức khỏe của mình trong giai đoạn này. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sử dụng bồn tắm massage giúp làm giảm các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh.

Thời kỳ “khi gió heo may về”

Tiền mãn kinh là thời kỳ trước khi dứt hẳn kinh nguyệt ở cơ thể người phụ nữ. Giai đoạn này thường kéo dài từ 4 – 5 năm tùy từng người. Nhiều người gọi giai đoạn này là “khi gió heo may về” ở người phụ nữ. Chị em thường xuyên cảm thấy khó chịu, căng thẳng khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Bồn tắm massage làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Chị em thường xuyên cảm thấy khó chịu, căng thẳng khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Độ tuổi bước vào tiền mãn kinh phổ biến từ 40 đến 50 tuổi ở phụ nữ. Những biểu hiện dễ thấy nhất ở phụ nữ tiền mãn kinh là rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt bắt đầu thưa dần ở phụ nữ tiền mãn kinh. Chức năng tình dục suy giảm. Lượng estrogen thấp có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng đường tiểu. Khó ngủ, da thô, sạm, mất dần tính đàn hồi, tóc chuyển sang màu hoa râm.

Bồn tắm massage giúp giảm triệu chứng tiền mãn kinh

Bồn tắm massage là phương pháp sử dụng thủy lực để xoa bóp cơ thể. Liệu pháp massage này giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng nhức mỏi, căng thẳng. Tâm trạng chị em sẽ nhanh chóng vui tươi trở lại sau một thời gian ngâm mình với nước ấm.

Các lỗ sục lớn, nhỏ được bố trí khoa học xung quanh thành bồn tắm massage. Sự kết hợp này tạo nên dòng nước xoáy liên tục, nhẹ nhàng vỗ về làn da của chị em. Chúng ta sẽ nhận thấy làn da của mình hồng hào trở lại. Hơn nữa, sử dụng bồn tắm massage thường xuyên với cường độ hợp lý giúp làm giảm quá trình lão hóa da. Đây có lẽ là công dụng tuyệt vời của bồn tắm massage với chị em. Chúng ta luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi trước sự lão hóa của cơ thể theo thời gian. Các cơ bắp được phục hồi chức năng sẽ linh hoạt hơn.

Hiệu quả hơn khi tắm bồn với tinh dầu

Đặc biệt, quá trình massage sẽ hiệu quả hơn khi chị em sử dụng tinh dầu tắm. Tinh dầu là hóa chất tự nhiên được chiết xuất từ các loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu chanh mang lại sự thư thái. Tinh dầu xả và tràm  mang đến sự ấm áp. Tinh dầu hoa oải hương gợi đến sự ngọt ngào…. Các loại tinh dầu này giúp thư giãn, ổn định nhịp tim và hơi thở. Chị em cảm thấy bình tĩnh hơn khi sử dụng bồn tắm massage kèm tinh dầu.

Bồn tắm massage làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Chị em cảm thấy bình tĩnh hơn khi sử dụng bồn tắm massage kèm tinh dầu.

Bên cạnh việc ngâm mình với bồn tắm massage thường xuyên, chị em cũng cần có chế độ sinh hoạt khoa học. Chúng ta nên thường xuyên tập thể dục để cơ thể dẻo dai hơn. Chế độ ăn uống và sinh hoạt theo khoa học cũng giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh. Và chúng ta không nên lạm dụng thuốc trong giai đoạn này. Nhiều chị em vì lo lắng thái quá mà sử dụng thuốc vô độ để làm chậm quá trình lão hóa. Đây là việc làm tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp của chị em.

Để giai đoạn tiền mãn kinh này trôi qua nhẹ nhàng, chị em có thể lựa chọn nhiều liệu pháp chăm sóc sức khỏe khác nhau. Trang bị bồn tắm massage là một phương án hỗ trợ hiệu quả mà chúng ta có thể lưu tâm.

 

Có thể bạn quan tâm: Nên mua bồn tắm massage hay mua bồn tắm ngâm thông thường?

Đánh giá bài viết