Tin tức

Bồn tắm sục massage cao cấp hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 14/06/2018 22:33 Chiều

Bộ gia nhiệt nước sẽ đảm nhận nhiệm vụ giữ cho nhiệt độ nước trong bồn tắm được ổn định. Mắt cảm biến nhiệt độ ở thành bồn tắm sục massage cao cấp sẽ đo nhiệt độ nước. Nếu nhiệt độ nước bị lạnh đi, bộ gia nhiệt này sẽ bơm thêm nước nóng và hút bớt nước lạnh.

Bồn tắm sục massage cao cấp hoạt động như thế nào?

Hoạt động của bồn tắm sục massage cao cấp diễn ra như thế nào? Liệu sử dụng bồn tắm sục massage cao cấp có an toàn? Đây là vấn đề mà nhiều người trong chúng ta đã đôi lần băn khoăn khi có ý định mua bồn tắm massage. Euroking sẽ giải đáp vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bồn tắm sục massage cao cấp

Nếu là bồn tắm thông thường thì có lẽ chúng ta không cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Chúng ta chỉ việc bơm nước vào bồn tắm và ngâm mình. Chúng ta khó có thể kiểm soát nhiệt độ nước trong suốt quá trình tắm. Và chúng ta cũng không được massage bằng nước khi tắm.

Nguyên lý hoạt động của bơm xoáy nước massage

Bồn tắm massage cũng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu ngâm mình của chúng ta. Chúng ta có thể bơm nước vào và ngâm mình bình thường như bồn tắm thông thường. Và bồn tắm massage cao cấp sẽ cho chúng ta nhiều hơn thế. Khi bồn tắm massage được cấp nước đầy đủ qua ống cấp nước và vòi sen, bơm xoáy nước sẽ bơm nước qua các lỗ sục xung quanh thành bồn tạo thành dòng nước di chuyển liên tục trong bồn tắm. Cơ thể chúng ta sẽ được massage nhẹ nhàng khi nằm trong lòng bồn tắm.

Mắt massage của bồn tắm sục massage cao cấp.

Mắt massage của bồn tắm sục massage cao cấp.

Nguyên lý hoạt động của bộ gia nhiệt

Bộ gia nhiệt nước sẽ đảm nhận nhiệm vụ giữ cho nhiệt độ nước trong bồn tắm được ổn định. Mắt cảm biến nhiệt độ ở thành bồn tắm sục massage cao cấp sẽ đo nhiệt độ nước. Nếu nhiệt độ nước bị lạnh đi, bộ gia nhiệt này sẽ bơm thêm nước nóng và hút bớt nước lạnh. Như vậy, nước luôn được giữ ấm để chúng ta cảm thấy thư giãn nhất.

Nguyên lý hoạt động của các hệ thống cảm biến khác

Một số bồn tắm massage cao cấp còn có tính năng cảm biến chuyển động. Mắt cảm biến chuyển động được gắn ở thành bồn tắm sẽ phát ra một vùng sóng xung quanh nó. Nếu chúng ta ở trong vùng sóng này, hệ thống sẽ nhận ra sự có mặt của bạn và khởi động bảng điều khiển. Bạn chỉ cần đến gần và tận hưởng.

Nhiều bồn tắm massage còn trang bị hệ thống cảm ứng mực nước. Nếu nước trong bồn tắm không đủ nhiều như khuyến cáo của nhà sản xuất thì máy bơm sẽ không hoạt động. Vì thế, chúng ta phải bơm đủ nước theo khuyến nghị để có được sự thư giãn tốt nhất. Bồn tắm massage Euroking EU-1306 PLUS là sản phẩm tiên phong ở Việt Nam áp dụng công nghệ này.

Bồn tắm sục massage cao cấp có an toàn không?

Vì bồn tắm massage có sử dụng điện để các thiết bị có thể hoạt động nên chúng ta sẽ lo lắng về độ an toàn của chúng. Dĩ nhiên, các nhà sản xuất cũng sẽ tính toán đến điều này khi chế tạo bồn tắm massage.

Bơm xoáy nước massage tự động ngắt điện khi nhiệt độ tăng cao

Mỗi bơm xoáy nước sẽ có một rơle cảm ứng nhiệt. Nếu nhiệt độ của bơm quá nóng sau một thời gian hoạt động, bơm sẽ tự động ngắt điện. Đến khi nhiệt độ trở lại bình thường sẽ hoạt động trở lại. Đây là một thiết kế giữ an toàn cho người dùng của các dòng sản phẩm bồn tắm massage cao cấp.

Hệ thống xả tràn an toàn

Mỗi bồn tắm massage sẽ có một vòi sen giúp chúng ta thuận tiện hơn trong quá trình tắm. Bên cạnh đó là một vòi cấp nước để bơm nước vào bồn tắm. Và 2 van xả gồm 1 van xả đáy và 1 lỗ xả tràn phía trên thành bồn. Mực nước an toàn khi sử dụng bồn tắm massage là cao hơn vị trí mắt sục cuối cùng 50 mm. Nếu nước cao hơn mức này sẽ được xả ra ngoài thông qua lỗ xả tràn. Việc này giữ an toàn cho bồn tắm và phòng tắm. Vì nếu nước tràn ra ngoài có thể gây trơn trượt sàn nhà và rò rỉ điện.

Bồn tắm sục massage cao cấp EuroKing EU-1306 PLUS.

Bồn tắm sục massage cao cấp EuroKing EU-1306 PLUS.

Bồn tắm sục massage cao cấp sử dụng vật liệu chống trơn trượt

Bồn tắm sục massage cao cấp có thành bồn được làm bằng acrylic cao cấp, chống trầy xước, bám bẩn và trơn trượt tuyệt đối. Vì thế, chúng ta có thể yên tâm rằng chúng ta được giữ an toàn khi sử dụng bồn tắm massage. Điều này sẽ rất quan trọng nếu gia đình chúng ta có trẻ em và người già. Đây là hai nhóm đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả khi sử dụng các thiết bị phòng tắm.

Hệ thống chống rò rỉ điện

Mỗi bồn tắm massage sẽ được trang bị một cầu dao ngắt điện tự động giữa bồn tắm với mạch điện. Linh kiện này được gọi là cầu dao chống rò rỉ điện. Cầu dao này sẽ tự động ngắt điện khi cơ thể người chạm phải bất kỳ mạch điện nào của mạng điện trong bồn tắm. Chức năng chính của cầu dao này chính là hạn chế sự cố chạm điện bên trong bồn tắm, ngắt điện khi có sự cố, giữ an toàn tính mạng cho con người.

Đánh giá bài viết