Tin tức

Làm thế nào để lựa chọn phòng xông hơi phù hợp?

Ngày đăng: 23/11/2017 15:31 Chiều

Làm thế nào để lựa chọn phòng xông hơi phù hợp?

Phòng xông hơi không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều người, thậm chí những sản phẩm này đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái trên thị trường thì lựa chọn một phòng xông hơi tốt là điều chúng ta ít nhiều đắn đo. “Làm thế nào để lựa chọn phòng xông hơi phù hợp?” là câu hỏi không ít lần chúng ta đã thắc mắc khi lựa chọn phòng xông hơi cho gia đình hoặc spa của mình. EuroKing Việt Nam sẽ cùng bạn thảo luận chủ đề này.

Phòng xông hơi giúp chúng ta loại bỏ mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Xông hơi còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố qua tuyến mồ hôi, mang lại sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng. Tuy nhiên, lựa chọn một phòng xông hơi không phù hợp có thể gây nên một số tác dụng ngược và nguy hiểm với người dùng. Hãy lưu ý một số đặc điểm sau để có một phòng xông hơi phù hợp.

Kích thước, kiểu dáng phòng xông hơi

Đa số những loại phòng xông hơi trên thị trường hiện nay có kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình bán nguyệt, độ rộng đế dao động từ 900 x 900 đến 1500 x 1500 mm. Tùy vào kích thước của phòng tắm hoặc không gian còn trống mà có thể lựa chọn kiểu dáng và kích thước vừa phải. Phòng hình chữ nhật thích hợp với nhiều dạng không gian khác nhau. Phòng xông hơi hình bán nguyệt rất phù hợp đối với những góc phòng, tiết kiệm được khá nhiều không gian trống. Nếu bạn mới xây nhà hoặc spa thì việc lựa chọn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Vật liệu của phòng xông hơi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thương hiệu phòng xông hơi khác nhau nhưng không có sự khác biệt lớn về vật liệu cấu thành.

Đối với phòng xông hơi ướt: đế chủ yếu được làm từ acrylic, hoặc acrylic ngọc trai đối với dòng sản phẩm cao cấp. Khung được làm từ hợp kim nhôm, chống gỉ sét và kính cường lực dày từ 8 – 10 mm.

Phòng xông hơi EuroKing EU - A602

Phòng xông hơi ướt EuroKing được cấu tạo chủ yếu từ acrylic, kính cường lực và khung hợp kim nhôm cao cấp.

Phòng xông hơi khô được làm chủ yếu bằng gỗ thông. Đặc tính của loại gỗ này là khả năng giữ nhiệt tốt, hương thơm dễ chịu và có lợi với sức khỏe.

Đó là những vật liệu phổ thông để sản xuất phòng xông hơi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trên thị trường hiện nay.

Tính năng phòng xông hơi

Phòng xông hơi có một tính năng cốt yếu là tạo ra luồng không khí nóng, tác động lên cơ thể giúp bài tiết mồ hôi nhanh hơn. Có thể đó là hơi nước với phòng xông hơi ướt, không khí nóng khô từ đá xông hơi. Phòng xông hơi đa năng kết hợp cả hai tính năng xông hơi khô và ướt trong một thiết bị.

Phòng xông hơi ướt thường kết hợp thêm một số tính năng khác như sen tắm, bao gồm cả sen tắm tay và sen tắm trần, máy massage các bộ phận trên cơ thể. Những tiện ích khác các nhà sản xuất cố gắng tích hợp là loa, bảng điều khiển cảm ứng. Thậm chí cả tính năng sục của bồn tắm massage cũng được kết hợp trong phòng xông hơi ướt.

Tùy vào nhu cầu của người dùng và khả năng chi trả mà chúng ta có thể lựa chọn phòng xông hơi có tính năng, kiểu dáng phù hợp với điều kiện của mình.

Đánh giá bài viết