Tin tức

Nên chọn mua phòng xông hơi khô hay ướt cho gia đình?

Ngày đăng: 12/05/2018 06:19 Sáng

Nên chọn mua phòng xông hơi khô hay ướt cho gia đình?

Cuộc sống càng hiện đại, chúng ta càng có nhiều cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống. Lắp đặt phòng xông hơi gia đình là một cách chăm sóc sức khỏe mà nhiều người lựa chọn. Thay vì phải đi spa thì nay nhiều người đã có thể làm đẹp tại nhà khi mua phòng xông hơi. Bên cạnh tác dụng làm đẹp, phòng xông hơi còn hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, mỏi cơ. Lợi ích của phòng xông hơi là vậy. Nhưng nên mua phòng xông hơi ướt hay khô là điều mà chúng ta ít nhiều băn khoăn. Bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn tham khảo nên mua phòng xông hơi khô hay ướt cho gia đình mình.

Nguyên lý hoạt động của các loại phòng xông hơi

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hai loại phòng xông hơi này.

Nguyên lý hoạt động phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô thường dùng đá hoặc sỏi đun nóng để làm tăng nhiệt độ trong phòng. Các viên đá được đặt trên thanh điện trở để làm nóng. Khi nhiệt độ không khí đạt đến ngưỡng cần thiết, độ ẩm giảm, cơ thể tiết mồ hôi để làm mát. Thông thường, nhiệt độ ở trong phòng xông hơi khô dao động từ 50ᵒC đến 75ᵒC, độ ẩm 10%. Chúng ta có thể nhỏ thêm tinh dầu lên đá để tăng hiệu quả thư giãn. Hoặc nước, nước nóng sẽ làm không khí ẩm hơn, chúng ta dễ dàng hít thở hơn khi độ ẩm không quá thấp.

Nên chọn mua phòng xông hơi khô hay ướt cho gia đình?

Phòng xông hơi khô thường dùng đá hoặc sỏi đun nóng để làm tăng nhiệt độ trong phòng.

Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt dùng nước nóng để làm tăng nhiệt độ không khí. Cơ thể bị làm nóng sẽ tiết ra mồ hôi, đào thải cặn bẩn và độc tố dưới da. Nhiệt độ trung bình trong phòng xông hơi ướt khoảng 45ᵒC và độ ẩm trên 80%. Chúng ta cũng có thể sử dụng tinh dầu trong phòng xông hơi ướt để tạo mùi hương trong không khí.

Mỗi loại phòng xông hơi đều có nguyên lý hoạt động riêng của nó. Nhưng đều là dùng nhiệt độ cao kích thích cơ thể tiết mồ hôi. Nhiệt độ cũng khiến cho các mạch máu giãn ra, máu lưu thông được nhanh hơn. Quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể theo đó cũng diễn ra nhanh hơn. Căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng tan biến sau một quá trình xông hơi.

Các tính năng khác của phòng xông hơi

Đa số các tính năng khác ngoài xông hơi của phòng xông hơi đều tích hợp trên phòng xông hơi ướt. Một số tính năng phổ biến mà chúng ta thường thấy có thể kể đến như tắm, massage.

Nên chọn mua phòng xông hơi khô hay ướt cho gia đình?

Đa số các tính năng khác ngoài xông hơi của phòng xông hơi đều tích hợp trên phòng xông hơi ướt.

Tắm

Trong phòng xông hơi ướt được tích hợp thêm sen tắm tay và sen tắm trần. Thiết bị này hỗ trợ bạn làm sạch cơ thể trước khi xông hơi. Sẽ rất bất tiện khi bạn phải tắm ở một nơi và di chuyển đến phòng xông hơi để xông hơi phải không? Và nếu bạn không tắm trước khi xông hơi thì sao? Thứ nhất là cơ thể không được làm sạch sẽ rất khó chịu. Cơ thể bạn cũng có thể bị sốc vì không được làm quen trước với làn nước ấm.

Massage

Tính năng massage được tích hợp là một ứng dụng tuyệt vời. Cơ thể sẽ được massage trong khi bạn đang xông hơi. Các khớp xương được phục hồi chức năng vận động sau khi massage. Đồng thời, chức năng massage này cũng giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, cung cấp oxy cho làn da. Bạn sẽ có làn da khỏe mạnh, hồng hào sau khi xông hơi.

Nhìn chung, phòng xông hơi khô và ướt đều có tính năng kích thích cơ thể tiết mồ hôi bằng nhiệt độ cao. Bên cạnh các tính năng, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước và kiểu dáng các loại phòng xông hơi trước khi mua. Giá thành là điều mà bạn không thể bỏ, hãy tham khảo những thông tin từ các nhà sản xuất trước khi quyết định mua phòng xông hơi cho gia đình mình.

 

Có thể bạn quan tâm: Những loại phòng xông hơi nào được gia đình Việt ưa chuộng?

Đánh giá bài viết