Tin tức

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng tắm

Ngày đăng: 10/04/2018 23:09 Chiều

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng tắm

Sau khi hoàn thành cơ bản phần trần, sàn và tường của phòng tắm, gia chủ tiến hành lắp đặt thành phần chức năng cho phòng tắm. Trước khi tiến hành công việc này, bạn cần trang bị cho bản thân một số kiến thức nhất định. Đến nay, Euroking đã có 12 năm kinh nghiệm trong khảo sát và lắp đặt thiết bị phòng tắm. Chúng tôi xin lưu ý một số điều sau trước khi gia chủ quyết định mua sắm, lắp đặt thiết bị phòng tắm.

Thoát nước

Đây là một lưu ý quan trọng trong thiết kế phòng tắm. Phòng tắm là nơi có rất nhiều nước trên sàn. Sàn phòng tắm phải bằng phẳng, chống trơn trượt. Lỗ thoát nước nên được thiết kế nghiêng và thấp hơn sàn nhà để nước không ứ đọng. Nếu không, phòng tắm của bạn sẽ rất bốc mùi, ẩm ướt. Chưa kể, các thiết bị phòng tắm nhanh bị hoen gỉ, rò điện.

Diện tích phòng tắm

Tưởng không quan trọng nhưng quan trọng vô cùng, diện tích phòng tắm quyết định bạn được đặt gì trong đó. Nếu diện tích phòng tắm lớn, bạn tha hồ lắp đặt tủ kệ, phòng xông hơi, bồn tắm massage, vòi sen trần lẫn sen tay… Ngược lại, bạn nên lắp đặt những thiết bị phòng tắm thật sự cần thiết với cuộc sống của gia đình.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng tắm

Diện tích phòng tắm quyết định bạn được lắp đặt những thiết bị phòng tắm nào cho ngôi nhà của mình.

Thuận tiện đường điện, ống dẫn nước

Các thiết bị phòng tắm phải được đặt ở vị trí thuận tiện với đường dây điện và ống dẫn nước. Sẽ rất bất tiện khi ống nước và dây điện loằng ngoằng khắp phòng tắm.

Độ cao của đường điện so với mặt sàn cũng là điều bạn phải chú ý. Phải đảm bảo đường điện dễ dàng vận hành một số thiết bị như bồn tắm massage, phòng xông hơi, bình nước nóng, đèn chiếu sáng.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng tắm

Vij trí lắp đặt phòng tắm vách kính phải thuận tiện với đường ống dẫn và xả nước.

Chú ý một chút đến công việc bảo dưỡng sau xây dựng đối với các thiết bị phòng tắm, ống dẫn nước nhé. Khó có gì có thể trường tồn cùng thời gian. Bạn nên xem xét đường ống nước âm tường hay lộ thiên để dễ bảo dưỡng sau này. Hãy cân nhắc đến vấn đề thẩm mỹ và tiện lợi khi lắp đặt thiết bị phòng tắm.

An toàn điện

Rò rỉ điện trong phòng tắm nguy hiểm hơn rất nhiều so với những phòng còn lại trong nhà. Phòng tắm là nơi ẩm ướt – môi trường tuyệt vời để dẫn điện và làm hoen gỉ thiết bị phòng tắm. Bản thân những thiết bị phòng tắm như bồn tắm massage, phòng xông hơi luôn gắn bộ phận chống rò điện. Bạn có thể an tâm khi sử dụng. Vấn đề ở chỗ những phích cắm và đầu mối dây diện. Nếu bạn không thiết kế chúng ở vị trí đủ cao và tránh xa nước, chúng là mối nguy hiểm với cả gia đình bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt thiết bị phòng tắm

Hãy lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt thiết bị phòng tắm có uy tín. Thông thường, việc này được các nhà thầu xây dựng đảm nhiệm. Tuy nhiên, bạn có thể có lựa chọn cho riêng mình.

Những nhà cung cấp thiết bị phòng tắm trên thị trường hiện nay thường đảm nhận cả phần việc khảo sát và thi công, lắp đặt thiết bị phòng tắm cho gia chủ. Rất thuận tiện cho gia chủ khi chọn mua thiết bị phòng tắm cho gia đình.

Euroking tự hào là thương hiệu thiết bị phòng tắm được khách hàng tin tưởng lựa chọn suốt 12 năm qua trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp thiết bị phòng tắm cao cấp như bồn tắm masage, phòng xông hơi, phòng tắm vách kính, vòi sen… chúng tôi đảm bảo tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị phòng tắm tận tình cho gia chủ.

Đánh giá bài viết