Tin tức

Những lưu ý khi lắp đèn cho phòng tắm có hiệu quả ánh sáng tốt nhất

Ngày đăng: 24/01/2018 17:29 Chiều

Những lưu ý khi lắp đèn cho phòng tắm có hiệu quả ánh sáng tốt nhất

Cũng như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp, phòng tắm cũng là một không gian với những chức năng riêng và không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, đây là không gian đặc biệt riêng tư nên phần đông gia chủ đều trang trí “qua loa”, sơ sài vì nghĩ đây là nơi “không ai chú ý”.  Thời nay, quan niệm đó đã trở nên lạc hậu. Ngày càng có nhiều người chú ý bày trí cho căn phòng tắm trở nên đủ ánh sáng và thật đẹp để họ cảm thấy thoải mái và thậm chí là thư giãn tuyệt đối. EuroKing sẽ “mách” bạn một số lưu ý để chọn đèn phòng tắm sao cho phù hợp.

1.Phải đủ sáng cho các hoạt động cơ bản

Điều kiện tiên quyết là ánh sáng phải đủ và rõ ràng để phục vụ cho các hoạt động làm sạch cơ thể của gia chủ. Nên bố trí nguồn sáng phân bổ theo các khu vực như lavabo, bồn tắm, gương… Cần cân nhắc kỹ càng về vị trí và loại bóng đèn cần dùng để phòng tắm có hệ thống chiếu sáng hợp lý và tiết kiệm chi phí. Nếu phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ, cũng có thể chọn lắp nhiều bóng đèn nhỏ thay vì một bóng to  để tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Ánh sáng bắt buộc phải đủ để gia chủ thực hiện các như cầu vệ sinh cần thiết

Ánh sáng bắt buộc phải đủ để gia chủ thực hiện các như cầu vệ sinh cần thiết

2.Chọn hướng ánh sáng và chất liệu đèn phù hợp, lâu bền

Nên bố trí đèn vào các vị trí đi lại nhiều và sử dụng nhiều như lối đi, lavabo, bồn tắm, bàn trang điểm,… Tuy nhiên, phải bố trí sao cho ánh sáng dàn đều chứ không tập trung quá nhiều tại một điểm. Cũng nên tránh những loại đèn có vẻ “nghệ thuật” nhưng lại gây ra những hiệu ứng ánh sáng không mong muốn. Như những bóng đèn có ánh sáng le lói hoặc ánh sáng màu lòe loẹt gây ra sai sắc, bề da sẽ bị ám xanh, ám đỏ hoặc vàng quá. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các loại đèn có chất liệu không bền, dễ hư hỏng như các loại đèn có chụp kim loại sẽ dễ gỉ sét trong môi trường ẩm ướt.

Bố trí đèn vào các vị trí được sử dụng nhiều như gương, bồn tắm, ...

Bố trí đèn vào các vị trí được sử dụng nhiều như gương, bồn tắm, …

3.Phù hợp với sở thích của gia chủ

Nếu các căn phòng khác mang tính công khai, thì phòng tắm là nơi riêng tư nhất. Nó gần như là nơi duy nhất trong căn nhà mà bạn được “là chính mình”. Nên việc trang trí nó theo phong cách mà bạn yêu thích cũng là một ưu tiên hàng đầu để tạo sự thoải mái hoàn toàn. Vậy thì còn ngại gì mà không thử một thiết kế lạ mắt hay một phong cách mà với bạn là độc – lạ nào?

Hãy mạnh dạng chọn một thiết kế độc - lạ mà bản thân yêu thích để táo ự thư giãn cho mình

Hãy mạnh dạng chọn một thiết kế độc – lạ mà bản thân yêu thích để tạo sự thư giãn cho mình

Nguồn: Noithatmagazine.vn

 

 

Đánh giá bài viết