Tin tức

Phong cách cửa sổ phòng tắm nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Ngày đăng: 06/04/2018 17:12 Chiều

Phong cách cửa sổ phòng tắm nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách truyền thống hay hiện đại, cửa sổ phòng tắm là điều thiết yếu mà mọi nhà thiết kế đều phải quan tâm. Vậy, phong cách cửa sổ phòng tắm nào phù hợp với ngôi nhà của bạn? Euroking sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết thiết kế cửa sổ phòng tắm phù hợp với ngôi nhà qua bài viết dưới đây.

Phòng tắm lớn, cửa sổ nhỏ

Tưởng chừng là một nghịch lý nhưng lại vô cùng phù hợp. Công năng chính của cửa sổ phòng tắm là mang lại ánh sáng và không khí tự nhiên cho phòng tắm. Mọi thiết kế phòng tắm đều phải chú ý đến vấn đề này. Phòng tắm có diện tích lớn nên thiết kế nhiều hơn 1 cửa sổ. 2 là con số được nhiều người nghĩ đến. Trên bức tường lớn sẽ có 2 ô cửa đối xứng với 2 bức tranh khác nhau phản chiếu từ bên ngoài. Thật tuyệt khi cửa sổ không quá lớn. Kết cấu vững chắc của bức tường phòng tắm sẽ được đảm bảo an toàn.

Phong cách cửa sổ phòng tắm nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

                                                      Nên thiết kế nhiều cửa sổ nếu diện tích phòng tắm lớn.

Phòng tắm nhỏ, cửa sổ lớn

Đây là cách dễ dàng để khiến cho phòng tắm có cảm giác rộng hơn. Cửa sổ lớn không làm mất đi kết cấu an toàn của phòng tắm nhỏ. Không khí trong phòng cũng luôn được thay mới để không cảm thấy ngột ngạt. Độ ẩm phòng tắm sẽ không quá cao khi cửa sổ phòng tắm có kích thước lớn. Phòng tắm vách kính chỉ có tác dụng ngăn không cho nước văng lên khu vực xung quanh. Gió và ánh sáng mặt trời cần làm nhiệm vụ loại bỏ hơi nước bên trong phòng tắm vách kính.

Tận dụng cửa sổ để trang trí phòng tắm

Đừng phủ nhận, tận dụng cửa sổ để trang trí phòng tắm là một phương án hay. Hãy đặt bên cạnh cửa sổ một chậu cây nhỏ, một nhánh cây khô để phòng tắm trông thi vị hơn. Dùng rèm cửa phù hợp hay vật liệu cánh cửa cũng làm nên phong cách trang trí phòng tắm đẹp. Dẫu sao bạn cũng khó có thể cửa sổ trở thành thiết kế lạc lõng so với tổng thể không gian chung đúng không?

Phong cách cửa sổ phòng tắm nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

                                Tận dụng cửa sổ phòng tắm như một phương án trang trí phòng tắm hữu hiệu.

Vị trí cửa sổ phải đảm bảo yếu tố riêng tư và an toàn

Vị trí và kích thước cửa sổ không chỉ an toàn về kết cấu tường mà còn an toàn cho người sử dụng. Những ngôi nhà xây dựng theo phong cách truyền thống để cửa sổ nhỏ, phía trên trần hoặc đầu tường. Đây là sự lựa chọn an toàn, hợp lý.

Trong trường hợp cửa sổ phòng tắm của bạn lớn và ở khá thấp, bạn có thể cân nhắc một số lựa chọn sau:

Dùng kính đục. Kính đục không làm tắt hẳn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng tắm. Đồng thời lại đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng vì không gian bên trong bị che khuất.

Phong cách cửa sổ phòng tắm nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

                                           Dùng rèm cửa để đảm bảo tính riêng tư cho phòng tắm của gia đình.

Dùng rèm cửa. Đây là lựa chọn trang trí phòng tắm được nhiều người dùng. Màu sắc, hoa văn của rèm cửa hòa quyện với không gian của phòng tắm tạo nên ánh nhìn tốt. Tuy nhiên, độ ẩm cao của phòng tắm là điều bất tiện. Rèm cửa sẽ là thủ phạm hút ẩm và gây mùi phòng tắm nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Dùng cửa chớp. Ánh sáng và gió vẫn lùa vào bên trong nhưng sự riêng tư lại không bị mất đi. Bạn không phải hy sinh sự riêng tư của mình khi phòng tắm cần nhiều ánh sáng và gió tự nhiên.

 

Đánh giá bài viết