Tin tức

Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ 4 mẹo khử mùi phòng tắm này

Ngày đăng: 23/05/2018 22:47 Chiều

Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ 4 mẹo khử mùi phòng tắm này

Phòng tắm bốc mùi khó chịu làm chất lượng cuộc sống của gia đình chúng ta giảm đi đáng kể. Chúng ta sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu vì phòng tắm luôn ẩm ướt, bốc mùi. Tình trạng bốc mùi sẽ càng tồi tệ hơn vào những ngày mưa nhiều. Tuy nhiên, chúng ta có thể không còn phải chịu đựng sự khó chịu này nữa. Euroking chia sẻ với bạn 4 mẹo khử mùi phòng tắm cực kỳ dễ thực hiện mà rất hiệu quả.

Không để nước đọng trên sàn nhà

Sàn nhà phòng tắm luôn là nơi đọng nhiều nước nhất. Đây là khu vực dễ sinh ra các loại vi khuẩn, nấm mốc. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi hôi trong phòng tắm. Hơn nữa, độ ẩm phòng tắm cao hơn khi hơi nước đọng lại trên sàn. Việc này khiến cho không khí trong phòng tắm ngột ngạt, khó chịu.

Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ 4 mẹo khử mùi phòng tắm này

Sau khi tắm xong, chúng ta nên lấy cây chổi nhựa hoặc cao su quét sạch nước đọng trên sàn nhà.

Chúng ta có thể chấm dứt tình trạng này bằng cách vệ sinh phòng tắm sau mỗi lần sử dụng. Sau khi tắm xong, chúng ta nên lấy cây chổi nhựa hoặc cao su quét sạch nước đọng trên sàn nhà. Đặc biệt là nước ở mép tường phòng tắm. Chúng ta có thể mất 5 đến 10 phút cho việc này. Nhưng hiệu quả chúng ta đạt được sẽ rất lớn. Nước không còn đọng lại trên sàn nhà, phòng tắm sẽ không bốc mùi và vi khuẩn bị mất đi môi trường phát triển.

Đây là cách khử mùi phòng tắm truyền thống mà vô cùng hiệu quả. Chúng ta thường bỏ qua lời khuyên này vì nghĩ rằng chúng không cần thiết. Nhưng đây lại là cách hiệu quả hơn hẳn.

Khử mùi phòng tắm bằng ánh sáng tự nhiên

Cùng với việc quét dọn phòng tắm mỗi ngày, chúng ta nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để khử mùi phòng tắm. Chúng ta nên mở cửa phòng tắm trong những khi trời nắng. Ánh sáng tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch không khí. Không khí trong phòng tắm được thay mới. Gió liên tục lưu thông trong phòng tắm loại bỏ đi không khí ngột ngạt.

Phòng tắm sẽ luôn được thoáng mát khi bạn để không khí tự nhiên được lưu thông. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý không mở cửa phòng tắm trong những ngày trời ẩm. Vì những ngày trời ẩm, độ ẩm ngoài trời tăng cao, nếu chúng ta mở cửa sẽ vô tình mang hơi nước vào phòng tắm. Lúc này, không khí tự nhiên làm tăng khả năng gây mùi phòng tắm nhiều hơn.

Sử dụng thảo mộc khô

Thảo mộc khô vừa có tác dụng khử mùi phòng tắm vừa hút ẩm. Chúng ta có thể dùng đến một số loại thảo mộc phổ biến như vỏ quýt, vỏ bưởi, cỏ khô hay quả thông. Bạn chỉ cần bỏ một ít thảo mộc khô vào trong giỏ và treo ở nơi nhiều hơi nước. Thảo mộc khô sẽ hút bớt hơi nước và tỏa ra hương thơm dễ chịu.

Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ 4 mẹo khử mùi phòng tắm này

Thảo mộc khô vừa có tác dụng khử mùi phòng tắm vừa hút ẩm.

Hơn nữa, sử dụng thảo mộc khô khử mùi phòng tắm hiệu quả hơn so với các loại hóa chất công nghiệp. Chúng không chứa các loại chất bảo quản và cồn gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Đây là cách hút ẩm phòng tắm đươc các bà nội trợ thông thái thường xuyên áp dụng cho gia đình của mình.

Giấm

Giấm là một nguyên liệu dễ tìm trong bếp của các gia đình. Chúng ta ít khi ngờ rằng giấm cũng có tác dụng khử mùi phòng tắm hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ một bát giấm và đặt chúng ở nơi nào có mùi hôi trong phòng tắm. Những việc còn lại giấm sẽ giải quyết giúp chúng ta.

Giấm cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch phòng tắm. Chúng ta có thể cho một ít giấm vào bình xịt và phun lên những vết bẩn. Sau đó, chúng ta dùng khăn lau sạch các vết bẩn trên tường hay gương phòng tắm. Như vậy, phòng tắm đã trở nên sạch sẽ hơn rồi.

Chúng ta có thể tìm mua những loại hóa chất tẩy rửa ngoài các cửa hàng để vệ sinh phòng tắm được nhanh hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng các loại hóa chất đắt tiền để loại bỏ các con côn trùng trong nhà tắm. Tuy nhiên, các phương án này tốn kém và có hại với sức khỏe của chúng ta. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng những mẹo đơn giản trên đây. Chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn có được nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm: 6 mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu

Đánh giá bài viết