Tin tức

Thiết kế phòng tắm phong cách Zen – đẳng cấp sự cân bằng, yên bình

Ngày đăng: 02/05/2018 17:07 Chiều

Thiết kế phòng tắm phong cách Zen – đẳng cấp sự cân bằng, yên bình

Zen là một phong cách nội thất bắt nguồn từ nghệ thuật thiền định của xứ sở Phù Tang. Thiết kế phòng tắm phong cách Zen là con đường tìm đến sự thư thái tuyệt đối từ thể xác đến tâm hồn. Đây là phong cách thích hợp cho những ai muốn tìm về sự giản đơn, tao nhã.

Phong cách Zen – thiết kế phòng tắm dành cho sức khỏe

Bạn dễ dàng tìm thấy không gian nội thất phong cách Zen ở đâu? Những nơi tu đạo. Và những spa đẳng cấp. Vì sao những spa đẳng cấp lại sử dụng phong cách Zen khi thiết kế nội thất? Đặc điểm dễ dàng để người ta nhận biết phong cách Zen là sự tối giản. Tối giản trong lựa chọn vật dụng, hoa văn trang trí và sự gần gũi với thiên nhiên. Thay vì quan tâm đến những thứ bên ngoài, Zen chú trọng vào sự thư thái bên trong con người.

Vật liệu an toàn, thân thiện với con người

Vật liệu chính để thiết kế phòng tắm phong cách Zen truyền thống là đá hoa cương, đá cẩm thạch, gỗ, tre, nứa, đất nung. Những loại vật liệu dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên. Bản thân vật liệu này cũng an toàn, thân thiện với con người. Một số nhà khoa học còn cho rằng trong đá hoa cương, gỗ có những từ trường có lợi cho sức khỏe con người.

Màu sắc trung tính

Phong cách Zen sử dụng những màu sắc trung tính là chủ đạo. Màu sắc trung tính không lấy mất đi sự chú tâm của con người vào bên trong tâm trí. Trắng đục, nâu vàng, hổ phách, xám ghi, xanh navy, tím hoa cà… là những màu sắc hay được ưu tiên sử dụng. Đây là những màu sắc tự nhiên.

Thiết kế phòng tắm phong cách Zen - đẳng cấp sự cân bằng, yên bình

Phòng tắm phong cách Zen sử dụng màu sắc trung tính, vật liệu từ tự nhiên, an toàn với con người.

Dù sử dụng độc lập hay kết hợp những màu sắc này với nhau đều mang lại hiệu ứng tốt. Những màu sắc trung tính như vậy khiến chúng ta cảm thấy thư thái. Tâm trạng cũng ôn hòa, bình tĩnh, sáng tạo hơn. Đó là lý do mà những thiết bị phòng tắm phong cách Zen không có sắc màu nổi bật, rực rỡ.

Ánh sáng vừa phải, nhẹ nhàng

Cường độ ánh sáng tốt nhất cho mắt người phải là ánh sáng dịu nhẹ. Chúng ta không bao giờ cảm thấy chói mắt khi bước vào phòng tắm được thiết kế phong cách Zen. Mắt chúng ta không phải điều tiết nhiều khi ở trong phòng tắm.

Những thiết kế phòng tắm phong cách Zen sử dụng chủ yếu ánh sáng tự nhiên. Tức là cửa sổ phòng tắm luôn rộng và thoáng. Như vậy, không khí tự nhiên được lưu thông. Phòng tắm không bị ẩm mốc, bốc mùi khó chịu. Làm sao có thể sống khỏe mạnh trong một phòng tắm ngột ngạt, hôi hám đúng không?

Phòng tắm phong cách Zen – giản dị, ngăn nắp hơn

Một phòng tắm phong cách Zen không có quá nhiều thiết bị phòng tắm. Ở đó chỉ có những thiết bị cần thiết cho việc làm sạch cơ thể, thư giãn.

Sàn và tường trống trải nhất có thể

Không có hoặc rất ít hoa văn trang trí là điều mà ai cũng có thể nhận thấy ở thiết kế phòng tắm phong cách Zen. “Ngoài những gì thuộc về chức năng, mọi sự trang trí đều thừa thải” có lẽ là tuyên ngôn về trang trí với phong cách này.

Những thiết kế phòng tắm phong cách Zen sử dụng gỗ, đá là 2 vật liệu chủ yếu để làm sàn, tường phòng tắm. Bên canh đó là màu sắc trung tính, gần gũi với tự nhiên. Điều này mang lại cho chúng ta sự thư thái, cân bằng.

Thiết kế phòng tắm phong cách Zen - đẳng cấp sự cân bằng, yên bình

Phòng tắm phong cách Zen chú trọng đến việc tạo nhiều khoảng trống, nới rộng không gian tuyệt đối.

Ngoài ra, họ cũng cố gắng không bài trí quá nhiều trong phòng tắm. Càng tạo nhiều khoảng trống càng làm không gian thoải mái hơn. Kính thường được sử dụng để tạo những vách ngăn trong suốt. Phòng tắm vách kính hay được chọn như một giải pháp ưu việt để ngăn nước từ vòi sen bắn ra ngoài.

Sử dụng thiết bị phòng tắm đa năng nhất

Hướng đến sự giản đơn không loại bỏ đi cái hiện đại. Phong cách Zen khước từ sự hiện hữu của những thiết bị phòng tắm hiện đại. Ngược lại, họ tìm được sự cân bằng giữa hiện đại và giản đơn.

Sẽ rất là phiền phức nếu chúng ta phải bố trí một bồn tắm, một máy massage, một vòi sen và vách tắm kính rồi máy xông hơi,… Chúng ta có thể gộp chung tất cả trong một. Những thiết bị phòng tắm cao cấp luôn được những spa đẳng cấp ưu ái sử dụng. Chúng mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người. Hơn nữa, thiết bị phòng tắm cao cấp tích hợp nhiều tính năng trong một sản phẩm, tiết kiệm không gian cho spa.

Zen giữ cho mọi thứ trông thật tinh tế, không lộn xộn, chói lóa, rực rỡ nhưng vẫn đẹp hoàn hảo. Những thiết kế phòng tắm phong cách Zen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự thư thái, yên bình.

Có thể bạn quan tâm: Vật liệu lát sàn phòng tắm vách kính nào tốt nhất?

Đánh giá bài viết