Tin tức

Thiết kế phòng tắm thân thiện với môi trường

Ngày đăng: 29/11/2017 14:47 Chiều

Thiết kế phòng tắm thân thiện với môi trường

Thế giới đang đứng trước những nguy cơ có thật về thiếu nước, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Chúng ta có thể làm gì để góp phần ngăn chặn tình trạng này diễn ra ngày càng nhanh? Hãy bắt đầu tử mái ấm nhỏ của mỗi gia đình bằng cách thiết kế phòng tắm thân thiện với môi trường.

Bếp và phòng tắm là hai nơi tiêu thụ nhiều nước và điện nhất trong nhà. Bạn hãy thử một số phương án sau để giảm lượng nước và điện năng tiêu thụ.

Sử dụng thiết bị nội thất tiết kiệm điện

Sử dụng đèn LED có công suất phù hợp thay cho đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang. Cùng công suất, đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn đèn sợi đốt và tỏa ít nhiệt hơn, tuổi thọ lại cao hơn. Nhà tắm là nơi không cần quá nhiều ánh sáng nên bạn có thể sử dụng đèn LED có công suất từ 5W đến 15W tùy thuộc vào diện tích chiếu sáng là phù hợp. Những chung cư hoặc ngôi nhà theo đuổi phong cách hiện đại có thể lắp đèn LED âm trần để tạo nên không gian lung linh, phong cách độc đáo hơn.

Bồn tắm nhập khẩu Euroking sẽ mang tới vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

trang trí phòng tắm với đèn led âm trần

Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện hơn thiết bị chiếu sáng truyền thống.

Hãy sử dụng máy giặt, máy sấy, phòng xông hơi, bồn tắm massage,… có hệ thống tiết kiệm điện năng. Không chỉ là vấn đề về hóa đơn tiền điện mà những thiết bị tiết kiệm điện luôn tỏa ra nhiệt lượng ít. Theo đó, các thiết bị không bị làm nóng, không ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời dường như là nguồn năng lượng vô tận mà chúng ta có thể tận dụng mỗi ngày. Bạn có thể tạo cửa sổ trần hoặc vách ở nhà tắm để lấy ánh sáng tự nhiên và gió vào phòng tắm. Không gian không những thoáng đãng hơn mà cả vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời. Hoặc tạo giếng trời, vách ngăn kính đều là những phương án hiệu quả trong thiết kế phòng tắm để lấy ánh sáng tự nhiên.

Trồng cây xanh

Tác dụng chính của cây xanh đối với mọi không gian là trang trí và mang lại không gian trong lành. Trong nhà tắm có thể trồng một số loại cây cảnh ưa ẩm để tạo không khí mát dịu hơn. Thị giác chúng ta thấy thoải mái hơn nếu trong nhà tắm có cây xanh. Tuy nhiên, nếu nhà tắm bạn có cây xanh thì nên thiết kế thêm cửa sổ hở. Một phần để lấy ánh sáng tự nhiên cho cây sinh trưởng và để khí CO2 do cây thải ra vào ban đêm có thể thoát ra ngoài.

Sử dụng thiết bị nội thất tiết kiệm nước

Ống dẫn nước chất lượng tốt, vòi sen không bị rò rỉ nước là hai điều đầu tiên chúng ta quan tâm. Hãy chắc chắn điều này khi mua vòi sen và ống dẫn nước trong lúc thiết kế phòng tắm. Nếu vòi sen hoặc ống dẫn nước bị rỉ nước thì phải nhanh chóng sửa chữa hoặc thay mới. Sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước cũng là một lưu ý nhỏ để thiết kế phòng tắm thân thiện với môi trường.

thiết kế phòng tắm thân thiện với môi trường

Khóa chặt van vòi sen để nước không nhỏ ra ngoài khi không sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị nội thất thân thiện với môi trường, bạn cũng hãy tập cho mình những thói quen tốt như tắt điện và thiết bị điện khi không sử dụng. Không lãng phí nước trong sinh hoạt.

Với những cách làm đơn giản như vậy, bạn không những giảm nhỏ con số trên hóa đơn tiền điện và nước mà còn góp phần làm sạch môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đánh giá bài viết