Tin tức

Tư vấn mua bồn tắm đứng phù hợp với phòng tắm gia đình

Ngày đăng: 16/08/2018 11:54 Sáng

Tư vấn mua bồn tắm đứng phù hợp với phòng tắm gia đình

Bồn tắm đứng gần như là sản phẩm thiết yếu với mỗi phòng tắm ở đô thị. Nhưng vì quá nhiều dòng sản phẩm lại khiến chúng ta bối rối trong việc chọn mua. Bài viết Tư vấn mua bồn tắm đứng phù hợp với phòng tắm gia đình sẽ chia sẻ với bạn vấn đề này.

Tư vấn mua bồn tắm đứng theo kích thước

Bồn tắm đứng lớn hay nhỏ?

Kích thước bồn tắm đứng phụ thuộc vào diện tích phòng tắm của gia đình. Nếu phòng tắm của gia đình chúng ta có diện tích lớn thì nên mua bồn tắm đứng kích thước lớn. Ngược lại, nếu phòng tắm hẹp thì không nên lắp khay tắm lớn. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này, chúng ta sẽ khiến cho không gian phòng tắm rất rời rạc hoặc chật chội.

Tư vấn mua bồn tắm đứng

Bồn tắm đứng dạng góc hay chữ nhật?

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến hình dạng của phòng tắm vách kính. Nếu phòng tắm lớn thì có thể mua khay tắm đứng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Những dạng khay tắm này chiếm nhiều diện tích hơn dạng góc. Những chiếc khay tắm góc (hình bán nguyệt) phù hợp với phòng tắm nhỏ. Hoặc chúng ta vẫn có thể lắp đặt phòng tắm vách kính hình chữ nhật ở những phòng tắm hẹp. Lúc này, chiếc phong tam vach kinh của chúng ta sẽ có đến 3 mặt là tường. Tùy thuộc vào ý đồ thiết kế của chúng ta, hãy lựa chọn kiểu phòng tắm vách kính phù hợp.

Chiều cao của bồn tắm đứng như thế nào?

Mỗi loại khay tắm có một chiều cao riêng. Thông thường, có 3 mức chiều cao khác nhau: 1950 mm, 2040 mm và 2150 mm. Chúng ta cần xem phòng tắm của gia đình mình có chiều cao như thế nào để chọn mua khay tắm đứng phù hợp. Nếu trần nhà cao hơn 2,5m thì chúng ta không cần lo lắng về vấn đề này.

Chiều cao của phòng tắm vách kính bao gồm cả phần đế. Khi chúng ta không lắp đặt phần đế, chiều cao của khay tắm sẽ hạ xuống đáng kể.

Tư vấn mua bồn tắm đứng cửa quay hay cửa lùa

Loại cửa bồn tắm đứng phổ biến nhất là cửa lùa. Thiết kế cửa lùa sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho phòng tắm. Những phòng tắm nhỏ ở căn hộ chung cư thường ưu tiên lắp đặt loại khay tắm đứng này. Chúng ta nên xem xét cẩn trọng phần ray của khay tắm khi chọn mua. Phần ray phải vận hành trơn tru, không mắc kẹt và gây tiếng ồn.

Nếu phòng tắm của chúng ta rộng rãi, đừng ngần ngại chọn mua một chiếc khay tắm cửa quay. Nếu cửa trượt mang lại cảm giác tiện lợi thì cửa quay lại gợi lên sự xa hoa. Và chúng ta cũng cần chú ý đến chất lượng bản lề khi mua bồn tắm đứng. Do khay tắm được làm từ kính cường lực dày, khối lượng cửa khá nặng, nếu bản lề không chắc sẽ khó chịu được lực nặng này. Hãy mở thử các cánh cửa, nếu bản lề hoạt động nhẹ nhàng, không ồn ào thì chúng ta có thể mua chúng.

Tư vấn mua phụ kiện bồn tắm đứng

Để đảm bảo chọn mua được một bồn tắm đứng có chất lượng cao, hãy lưu tâm các vấn đề sau:

Độ dày của kính cường lực. Chúng ta phải mua phòng tắm vách kính cường lực, không nên mua kính thường. Kính cường lực có khả năng chịu va đập cao, khó nứt vỡ. Nếu tác động lực mạnh lên một góc nào đó của tấm kính thì chúng vỡ vụn thành từng viên nhỏ. Những viên kính không có góc sắc sẽ giữ an toàn cho chúng ta. Và nên chọn vách kính có độ dày từ 8 mm đến tối đa 15 mm. Độ dày của kính tỉ lệ thuận với độ an toàn.

tư vấn mua bồn tắm đứng

Vật liệu làm khung phòng tắm vách kính phải chắc chắn. Khung phòng tắm vách kính thường được làm từ hợp kim nhôm. Loại vật liệu này có độ bền cao, không gỉ và vẻ ngoài sang trọng. Loại vật liệu không gỉ này sẽ giúp khay tắm đứng luôn đẹp trong môi trường ẩm ướt. Những khung phòng tắm vách kính EU-4501, EU-4524,… đều được làm từ hợp kim nhôm cao cấp.

Chọn mua kệ đựng vật dụng cá nhân và vòi sen. Hãy chọn mua cả kệ đựng đồ đạc, vòi sen khi mua khay tắm. Nếu khay tắm có thiết kế sẵn kệ đựng vật dụng thì rất tiện lợi. 1 thanh vắt khăn tắm được thiết kế sẵn cũng mang đến rất nhiều lợi ích.

Và chất lượng của gioăng chắn nước sẽ quyết định khả năng chống văng nước. Gioăng cao su ở phòng tắm vách kính phải kín để nước không bị thấm ra sàn nhà sau một thời gian sử dụng.

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách lắp đặt bồn tắm đứng nhanh và an toàn nhất

Đánh giá bài viết